Workper mit- giấy phép lao động cho người nước ngoài.
Legalviet tư vấn một số quy định về lao động nước ngoài ở Việt Nam.
* Xin giấy phép lao động là đối với lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam là điều kiện bắt buộc:
Người lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam phải có giấy phép lao động (trừ các trường hợp được miễn giấy phép lao động).
Miễn giấy phép lao động cho một số cho một số trường hợp:
1. Người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 (ba) tháng; hoặc để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được;
2. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập theo Luật Doanh nghiệp) các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;
3. Người nước ngoài là Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Chi nhánh tại Việt Nam;
Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật
* Xử phạt giấy phép lao động:
Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm: Người sử dụng lao động sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động.
Xử phạt bằng hình thức trục xuất đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ đủ 3 tháng trở lên không có giấy phép lao động hoặc sử dụng giấy phép lao động đã hết thời hạn quy định tại khoản 1 Điều 133 của Bộ Luật Lao động đã được sửa đổi, bổ sung;
* Lệ phí xin giấy phép lao động:
• Lệ phí cấp giấy phép lao động : 400.000 đồng/1 giấy phép
• Lệ phí cấp lại giấy phép lao động: 300.000 đồng/1 giấy phép
• Lệ phí cấp gia hạn giấy phép lao động: 200.000 đồng/ 1 giấy phép
* Điều kiện xin cấp giấy phép lao động của người lao động nước ngoài:
Người sử dụng lao động được tuyển lao động nước ngoài khi người lao động nước ngoài có đủ các điều kiện sau:
1. Đủ 18 tuổi trở lên.
2. Có sức khoẻ phù hợp với yêu cầu công việc.
3. Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao (bao gồm kỹ sư hoặc người có trình độ tương đương kỹ sư trở lên; nghệ nhân những ngành nghề truyền thống), có nhiều kinh nghiệm và thâm niên trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, kinh doanh hoặc những công việc quản lý mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.
Đối với người lao động nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân.
4. Không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài
Có giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ đủ 03 (ba) tháng trở lên, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không phải cấp giấy phép lao động quy định.

HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG
• Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động
• Đơn xin làm việc;
• Phiếu lý lịch tư pháp
• Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài..
• Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở ViệtNamthì giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo quy địnhcủa Bộ Y tế ViệtNam;
• Bản sao chứng chỉ về trình độ chuyên môn, tay nghề của người nước ngoài.
• Ba ảnh màu (kích thước 3 cm x 4 cm, đầu để trần,chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 01(một) năm.
Trên đây là một số tư vấn cơ bản, bạn muốn tư vấn trường hợp cụ thể liên hệ với tư vấn Legalviet để được tư vấn tận tình.
Dịch vụ xin giấy phép lao động
Xin gia hạn giấy phép lao động.