Là mô hình doanh nghiệp chiếm số lượng nhân viên nhiều nhất trong các mô hình công ty, mô hình công ty cổ phần ngày càng được nhiều người lựa chọn dành cho mình. Để nhanh chóng giúp cho bạn chuẩn bị về việc thành lập công ty cổ phần một cách thật nhanh chóng nhất, Legal ANT chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin bạn cần nắm bắt rõ được cho mình về thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần là như thế nào?

Xem thêm: Thành lập công ty vận tải nước ngoài

Thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần như thế nào?

Chúng tôi hiểu rằng việc thành lập công ty luôn được các doanh nghiệp quan tâm, hiểu được điều đó với mong muốn giúp cho doanh nghiệp bạn có thể tiến hành thành lập công ty cổ phần một cách thật nhanh chóng nhất dành cho doanh nghiệp bạn, chúng tôi cần bạn chuẩn bị các hồ sơ pháp lý sau đây:

  • Cần có giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp: vì chỉ khi nào mà doanh nghiệp có giấy đề nghị này thì cơ quan nhà nước mới có thể giúp cho doanh nghiệp bạn thực hiện việc thành lập công ty
  • Bản điều lệ công ty: công ty cổ phần sẽ có sự quy định khác nhau so với công ty tnhh,… nên vì vậy tùy thuộc vào sự quản lý của công ty bạn nên vì thế doanh nghiệp của bạn sẽ có sự quy định khác nhau trong việc thành lập công ty của bạn.
  • Danh sách thành viên công ty: cần kê khai cụ thể họ, tên địa chỉ của các thành viên trong công ty.

Thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần như thế nào?

  • Vốn khi thành lập: nếu như doanh nghiệp bạn không kinh doanh các mặt hàng kinh doanh có điều kiện, thì đừng lo lắng về việc đó, bạn sẽ không phải đóng một số lượng vốn nhất định mà chỉ cần góp một số lượng vốn tùy thuộc vào sự thỏa thuận của các thành viên trong công ty.
  • Các giấy tờ liên quan đến việc công ty bạn thành lập, chẳng hạn như: chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, giấy chứng nhận đầu tư,….
  • Ngoài các thủ tục pháp lý trên, doanh nghiệp bạn cần chú ý trong việc thành lập doanh nghiệp của mình đó là doanh nghiệp bạn không thuộc vào các trường hợp bị cấm thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp và các luật có liên quan đến việc thành lập công ty.

Để giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể tiến hành việc thành lập công ty của mình một cách thật nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần liên hệ với công ty Legal ANT để được tư vấn kịp thời.

Xem thêm: Thành lập công ty về du lịch