Thời hạn miễn thị thực mỗi lần lưu trú tối đa là bao lâu?

Thời hạn miễn thị thực mỗi lần lưu trú tối đa là bao lâu? Miễn thị thực 5 năm theo  QUY CHẾ MIỄN THỊ THỰC  dành cho thân nhân người VN và người Việt Nam ở nước ngoài so với miễn thị thực Đơn phương và song phương theo quy chế miễn thị thực dành cho quốc gia là 2 dạng miễn visa thị thực khách nhau. Miễn thị thực 5 năm gần đây nhất được quy định tại NĐ 82/2015, theo đó tổng thời gian được miễn thị thực là 5 năm, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú 6 tháng. Được gia hạn 1 lần nếu tiếp tục lưu trú tại VN, lý do phù hợp. Được gia hạn mấy lần Cơ quan cấp giấy miễn thị thực? Thời gian xin giấy miễn thị thực. Lệ phí xin cấp miễn thị thực Sử dụng giấy miễn thị thực- giấy miễn visa Một số lưu ý việc chuẩn bị hồ sơ xin miễn thị, dịch thuật công chứng tài liệu, xác nhận lãnh sự tài liệu và hồ sơ xin miễn thị thực.   Liên hệ Dịch vụ thủ tục xin cấp giấy miễn visa – thi thưc nhanh […] Đọc tiếp

Hợp pháp lãnh sự, xác nhận lãnh sự thông tin thay đổi.

Nhu cầu xác nhận lãnh sự, Hợp pháp lãnh sự các tài liệu do nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam là rất lớn.   Thủ tục hợp pháp lãnh sự không quá phức tạp nhưng yêu cầu đúng from mẫu của cơ quan thẩm quyền, tài liệu được dịch ra ngôn ngữ phổ thông hoặc ngôn ngữ do cơ quan ngoại giao chấp nhận.   Hợp pháp lãnh sự và xác nhận lãnh sự cũng yêu cầu đúng trình tự thủ tục. Tại Việt Nam cơ quan lãnh sự của Bộ Ngoại Giao đảm nhận nhiệm vụ Hợp pháp lãnh sự các tài liệu do cơ quan nước ngoài ở VN cấp và xác nhận. Hiện nay thủ tục Hợp pháp lãnh sự tại Cục Lãnh sự Việt Nam được áp dụng tờ khai điện tử, khách hàng thực hiện khai qua mạng internet trước khi đến làm thủ tục tại Cơ quan ngoại giao lãnh sự – Cục Lãnh sự.   Các giấy tờ do Cơ quan nhà nước Việt Nam cấp cũng tiến hành xin Xác nhận lãnh sự tại Cục lãnh sự để sử dụng ở nước ngoài.     Một số Đại sứ […] Đọc tiếp

chưa miễn visa đến Nhật cho công dân Việt Nam

Thông tin chính thức từ Đại sứ quán Nhật Bản về việc miễn visa đến Nhật cho công dân Việt Nam Gần đây, trên một số trang thông tin có đăng tải nội dung từ ngày 1 tháng 7 năm 2013 Nhật Bản sẽ tiến hành miễn trừ visa với mục đích lưu trú ngắn hạn tại Nhật Bản cho đối tượng là công dân một số nước thuộc ASEAN bao gồm Việt Nam. Tuy nhiên, đây là thông tin sai lệch. Công dân Việt Nam khi đến Nhật Bản vẫn cần thiết phải xin cấp visa như trước đây (Thông tin đăng tải như trên cũng đề cập đến cả công dân Philippin và công dân Indonesia nhưng thực tế công dân của cả 2 nước này cũng vẫn cần thiết phải xin cấp visa). Vì vậy, đề nghị Quý vị lưu ý điểm này. Bên cạnh đó, từ ngày 1 tháng 7 năm 2013 Nhật Bản bắt đầu triển khai cấp visa nhiều lần trong thời gian lưu trú ngắn hạn cho đối tượng là công dân Việt Nam thỏa mãn một số điều kiện nhất định. Để biết thêm chi tiết, đề nghị Quý vị tham khảo […] Đọc tiếp

Miễn Thị Thực Nhập Cảnh, miễn thị thực 5 năm.

Dịch vụ xin Miễn Thị Thực Nhập Cảnh, miễn thị thực 5 năm. Người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo quy chế miễn thị thực được cấp giấy miễn thị thực theo một trong hai hình thức. –      Loại dán: là Giấy miễn thị thực được dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài dùng để nhập cảnh Việt Nam. –      Loại sổ: là Giấy miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ mà Việt Nam không có quan hệ ngoại giao.   Khách hàng có nhu cầu xin giấy miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam hãy liên hệ với Legalviet để được tư vấn về thủ tục.     _ Đối tượng miễn thị thực Việt Nam (theo quan hệ huyết thống và nhân thân.)   Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài […] Đọc tiếp

Thủ tục miễn thị thực

Thủ tục xin miễn thi thực 5  năm cho người nước ngoài Legalviet. com và  mienthithuc.com xin nêu sơ lược về thủ tục xin miễn thị thực” – Chuẩn bị hồ sơ xin miễn thị thực (Hồ sơ đầy đủ xin xem tại Website này hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trên web này để được cung cấp). – Nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh (nếu người nước ngoài đang ở tại Việt Nam thì nộp ở Cơ quan xuất nhập cảnh – giải quyết miễn thị thực tại Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh; nếu người xin miễn thị thực đang ở nước ngoài cùng với thân nhân người Việt Nam cũng đang ở nước ngoài thì nộp hồ sơ tạ Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại). – Nhận hộ chiếu có dán giấy  visa miễn thị thực (hoặc giấy miễn thị thực để dời). – Xuất trình giấy miễn thị thực mỗi khi nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam. Lưu ý:  khi làm thủ tục xin miễn thị thực phải có ảnh của người xin miễn thị thực, các giấy tờ kèm theo hồ sơ phải được […] Đọc tiếp

Miễn thị thực

miễn thị thực là gì? Hiểu như thế nào về miễn thị thực. Miễn thị thực đương nhiên 15 ngày và thẻ miễn thị thực 5 năm. Miễn thị thực hay miễn visa là việc người nước ngoài nhập cảnh vào một nước không phải xin thị thực hoặc xin visa. (Được hiểu là công dân nước ngoài được hưởng quy chế ưu tiên xuất nhập cảnh ). Miễn thị thực có hạn chế nhất định: về đối tượng được miễn, thời gian miễn , mục đích nhập cảnh… người được miễn thị thực có thể là người mang hộ chiếu ngoại giao; công dân một số quốc gia được hưởng miễn thị thực theo quy định ở Việt Nam: người Nhật Bản, người Hàn Quốc… được miễn thị thực Việt Nam 15 ngày. (Hoặc  công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày; Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày). Miễn thị thực […] Đọc tiếp

Những lưu ý khi sử dụng giấy miễn thị thực 5 năm

Legalivet xin đưa ra một vài lưu ý về miethithuc như sau: Người mang giấy miễn thị thực 5 năm Được lưu trú 90 kể từ ngày nhập cảnh Hết thời hạn nếu còn nhu cầu ở lại Việt Nam thì phải xin gia hạn thi thực. Giấy miễn thị thực có giá trị  mỗi lần nhập cảnh, thời hạn 5 năm tính từ ngày được cấp thẻ. Hết thời hạn miễn thị thực 5 năm nếu người mang hộ chiếu được miễn thị thực có nhu cầu sử dụng thêm thì xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm. Giấy miễn thị thực có giá trị 5 năm tuy nhiên nếu thời hạn của hộ chiếu xin visa xanh– giấy miễn thị thực 5 năm có thời hạn hộ chiếu nhỏ hơn thì thời hạn của giấy mien thi thuc sẽ không đủ 5 năm.   Thận trọng sử dụng giấy miễn thị thực 5 năm. Đọc tiếp
0902 183 775 | 0962.816.955
TƯ VẤN LUẬT LEGAL ANT
Địa chỉ: Phòng 201, Số nhà 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.6262.6221
Hotline: 0902 183 775| 0962.816.955
Email: info@legalviet.com. Website: http://www.mienthithuc.com

Tìm kiếm