Nhiều người thắc mắc liệu mở công ty có tốt cho kinh doanh, lợi nhuận có tăng lên không. Ưu điểm của công ty so với kinh doanh hộ gia đình là gì.

Hãy đọc bài viết sau đây để có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này.

Xem thêm: Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Tại sao phải mở công ty?

Mở công ty là hình thức kinh doanh theo dạng doanh nghiệp mà ở đó các khoản đóng góp cho nhà nước tăng cao nhưng bù lại bạn được nhận những lợi ích về thị trường rộng mở, uy tín, đầu tư từ bên ngoài. Vậy có thể thấy mở công ty cũng có lợi và hại riêng.

Xem thêm: Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Tại sao phải mở công ty?

Ưu điểm khi mở công ty

  • Thương hiệu: Khi mở công ty bạn sẽ được đặt tên công ty riêng và độc quyền trong một vùng nhất định. Khách hàng tìm đến bạn sẽ dễ dàng để xác minh đâu là thật, đâu là giả. Nếu bạn có chiến lược xây dựng thương hiệu tốt thì tầm ảnh hưởng của thương hiệu là rất lớn. Giả sử khi gặp đối tác hoặc khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty bạn họ sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng mà không cần kiểm tra. Người mua hàng sẽ tự quảng bá thương hiệu bạn cho bạn bè bởi uy tín và chất lượng.
  • Dễ dàng quản lý: công ty là tổ chức có sự phân chia rõ ràng khác với hộ kinh doanh thường là một người nhận nhiều việc. Người đứng đầu công ty có thể nắm rõ tình hình từng bộ phận trong tập thể và điều chỉnh sao cho mang lại sự cân bằng và lợi nhuận cao.
  • Được bảo hộ pháp lý: sau khi mở công ty bạn sẽ có đủ giấy tờ, con dấu,… là những giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh hợp pháp không bên nào có thể chối bỏ.
  • Lợi nhuận: rõ ràng việc mở công ty làm tăng lợi nhuận bởi sự uy tín, dễ dàng mở rộng thị trường, đầu tư sang lĩnh vực khác,…

Nhược điểm của mở công ty

  • Các khoản chi phí tăng cao: thuế, lương nhân viên, trợ cấp xã hội,… nếu bạn không cân đối được công ty có thể bị thua lỗ.
  • Trình độ quản lý ở mức cao: người đứng đầu các bộ phận, giám đốc công ty phải có năng lực. Điều này phụ thuộc khả năng tuyển dụng của bạn.

Với những ưu và nhược điểm mà chúng tôi nêu ra hy vọng bạn đã có được thông tin cần thiết. Mọi thắc mắc, ý kiến vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email hoặc số điện thoại.

Xem thêm: Thành lập công ty tnhh giá rẻ