miễn thị thực là gì? Hiểu như thế nào về miễn thị thực.

Miễn thị thực đương nhiên 15 ngày và thẻ miễn thị thực 5 năm.

Miễn thị thực hay miễn visa là việc người nước ngoài nhập cảnh vào một nước không phải xin thị thực hoặc xin visa. (Được hiểu là công dân nước ngoài được hưởng quy chế ưu tiên xuất nhập cảnh ).

Miễn thị thực có hạn chế nhất định: về đối tượng được miễn, thời gian miễn , mục đích nhập cảnh… người được miễn thị thực có thể là người mang hộ chiếu ngoại giao; công dân một số quốc gia được hưởng miễn thị thực theo quy định ở Việt Nam: người Nhật Bản, người Hàn Quốc… được miễn thị thực Việt Nam 15 ngày.

(Hoặc  công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày; Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày).

Miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ là người Việt Nam, có chồng hoặc con là người Việt Nam- thời hạn được hưởng miễn thị thực cho trường hợp này là 5 năm kể từ ngày được cấp giấy miễn thị thực.

Lưu ý về miễn thị thực:

+ Miễn thị thực với trường hợp là công dân một số nước được hưởng quy chế miễn thị thực Việt nam như : Hàn Quốc, Nhật  thì đến Việt Nam không cần xin vis và được lưu trú 15 ngày (hưởng miễn thị thực 15 ngày) thời hạn này với một số nước khác có thể dài hoặc ngắn hơn.

+ Khi hết thời hạn hưởng miễn thị thực thì người nước ngoài phải xuất cảnh, trường hợp có lý do chính đáng cần ở lại Việt Nam thì làm thủ tục xin cấp visa việt nam.

Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài có thân nhân Việt Nam thì có thời hạn 5 năm.

kể từ ngày cấp, thời gian lưu trú tại Việt Nam là 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Đây là loại hình miễn thị thực đặc biệt để hưởng quy chế này người muốn xin miễn thị thực Việt Nam phải xin giấy miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc làm hồ sơ xin miễn thị thực tại cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam.

Tư vấn miễn thị thực – Tư vấn luật nước ngoài Legal Viet

Địa chỉ: Phòng 101 – số 173 Đình Thôn – Mỹ Đình- Từ Liêm – Hà Nội

ĐT: 0462 6262 21                  Hotline:  0904 919482   – 0932 357009

Email: info@legalviet.com

Giải đáp miễn thị thực.