Miễn thị thực cần hợp pháp lãnh sự giấy kết hôn, chứng nhận gia đình

Trong quá trình xin Miễn thị thực cho người nước ngoài, Giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận quan hệ gia đình do cơ quan có thẩm quyền tại nươc ngoài cấp cần phải hợp pháp hóa lãnh sự

1. Trình tự hợp pháp hóa lãnh sự

Nộp hồ sơ tại trụ sở cơ quan:

a) Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao:

Địa chỉ : 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết trả: các ngày làm việc trong tuần và sáng thứ bẩy, trừ chủ nhật và các ngày lễ, Tết.

1. Trình tự hợp pháp hóa lãnh sự

Nộp hồ sơ tại trụ sở cơ quan:

a) Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao:

Địa chỉ : 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết trả: các ngày làm việc trong tuần và sáng thứ bẩy, trừ chủ nhật và các ngày lễ, Tết.

– Sáng từ 8h đến 11h – Chiều: từ 13h30 đến 16h

 

b) Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ : số 6 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết trả: các ngày làm việc trong tuần và sáng thứ bẩy, trừ chủ nhật và các ngày lễ, Tết.

– Sáng từ 7h45 đến 11h30 – Chiều: từ 13h15 đến 16h45 2. Cục Lãnh sự, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận, xem xét hồ sơ và cấp giấy hẹn (giấy biên nhận hồ sơ) . Nhận kết qủa trực tiếp tại trụ sở cơ quan theo giấy hẹn

 

2. Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự

1. Phiếu đề nghị hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự theo mẫu số 01/HPH

2. Bản chính hoặc bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận gia đình đề nghị đăng ký hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự, bản dịch (nếu có);

3. Một (01) bản chụp các giấy tờ, tài liệu nói trên;

4. Một (01) bản chụp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế khác (sau đây gọi chung là giấy tờ nhân thân) của đương sự (có xuất trình bản gốc để đối chiếu).

 

3. Yêu cầu

1. Trong trường hợp cần thiết, giấy tờ, tài liệu bằng tiếng nước ngoài đề nghị được hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phải được dịch ra tiếng Việt hoặc một tiếng nước ngoài khác mà viên chức có thẩm quyền của Việt Nam hiểu được. Bản dịch đó phải được công chứng theo quy định của pháp luật.

– Người đề nghị hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự có thể trực tiếp làm thủ tục hoặc uỷ nhiệm cho người khác làm thay mình.

 

4. Kết quả hợp pháp hóa lãnh sự:

Tem (hoặc dấu) chứng nhận đóng trên giấy tờ, tài liệu yêu cầu hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự.

** LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT –LEGALVIET ANT
# 101, Số 173 Đình Thôn (ngõ 54 Phạm Hùng), Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

    ĐT: 046.262.6221  

Hotline:  0904. 919.482   0932 357009

 info@legalviet.com          

www.legalviet.com               www.vanphongdaidiennuocngoai.com

 

TƯ VẤN ĐẦU TƯ, CÔNG TY, DOANH NGHIỆP, 

Luật Đất đai – thủ tục dịch vụ sổ đỏ nhà đất.

Thủ tục kết hôn nước ngoài- Miễn thị thực – miễn visa 5 năm.

Visa đi các nước.

Dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ- thủ tục hợp pháp, xác nhận lãnh sự.

 TƯ VẤN LUẬT CHO NGƯỜ NƯỚC NGOÀI: GIA HẠN VISA-  VISA XUẤT NHẬP CẢNH, THẺ TẠM TRÚ, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.