Trong đầu năm 2017 có nhiều khách hàng quá hạn visa tìm đến dịch vụ visa của  ANT.

Vì thế bài viết này là cần thiết để bạn biết rằng việc quá hạn visa  , nhất là trường hợp quá hạn dài ngày sẽ rất bất lơi cho bạn khi ở lại Việt Nam hoặc chi phí nộp phạt cao cùng với khả năng xin gia hạn visa ngắn hạn.

Một số nguyên nhân để visa quá hạn do khách hàng quên ko để ý đến thời hạn visa, một số không hiểu đúng hoặc hiểu sai về thời hạn được cấp visa.

ví dụ một vài trường hợp dễ thấy như:

VN miễn visa 15 ngày cho Hàn Quốc- việc miễn này chỉ áp dụng khi người nước ngoài mới nhập cảnh và có giá trị thời hạn 15 ngày.

Tuy nhiên một số trường hợp người Hàn vào Việt Nam du lịch với visa 3 tháng sau đó ở hết 3 tháng lại ở thêm 15 ngày- vì họ hiểu rằng được  miễn thêm 15 kể từ khi hết hạn visa.

Hiểu như vậy là sai. Thực tế trường hợp trên là ở quá hạn 15 chứ ko phải được miễn 15 ngày.

Một số trường hợp do thay đổi về quy định miễn thị thực 5 năm cho 1 số người có thân nhân người Vn như là chồng  Hàn lấy vợ Việt.

khi đó họ làm  SỔ MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM  hoặc giấy miễn thị thực 5 năm tuy nhiên mỗi lần nhập cảnh được ở 6 tháng.  Việc áp dụng kể từ sau lần làm giấy miễn thị thực.

Điều đáng tiêc ở đây là có một số trường hợp vừa làm xong giấy miễn thị thực 5 năm đã ở lại luôn 6 tháng và cuối cùng ra sân bay không xuất cảnh được vì bị quá hạn visa tới hơn 120 ngày.

Để tránh các trường hợp sai sót để quá hạn visa đáng tiếc nêu trên bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của giói chuyên mỗn đơn cử như dịch vụ visa uy tín của  LEGAL ANT  theo thông tin trên web này để có ý kiến tư vấn tốt nhất cho bạn.

 

ANT visa dịch vụ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu về tư vấn thủ tục Xuất nhập cảnh.